Lượng khách Nhật đến Việt Nam đứng thứ hai ở Đông Nam Á

Thứ hai - 10/09/2018 03:11

Sáng 7/9, Hội thảo Thị trường khách Nhật Bản diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM (ITE HCMC) lần thứ 14.

Nhật Bản hiện là một trong những thị trường tiềm năng của du lịch Việt. Năm 2017, Việt Nam đón 800.000 lượt khách Nhật, tăng hơn 7% so với năm trước. Riêng 8 tháng đầu năm hơn 545.000 khách Nhật đã đến Việt Nam. Đến năm 2020, số lượng khách dự kiến sẽ đạt hơn một triệu lượt.

Tại hội thảo, phía Nhật Bản đưa ra những lý do người dân trong nước ngại ra nước ngoài như bất an về tình trạng sức khỏe, ngại thủ tục phức tạp, thiếu địa điểm yêu thích, không có người chăm nom thú cưng... Các diễn giả còn ví dụ một số trải nghiệm mới mà TP HCM có thể thực hiện để giữ chân khách Nhật, như thiết kế tour đi phà ở khu vực hầm Thủ Thiêm hay nâng cao chất lượng hướng dẫn viên du lịch.

TP HCM sôi động là một trong những điểm đến yêu thích của người Nhật Bản. Ảnh: Quỳnh Trần. 

TP HCM sôi động là một trong những điểm đến yêu thích của người Nhật Bản. Ảnh: Quỳnh Trần. 

Ông Junichi Kawaue, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM, đánh giá cao hoạt động mà cả Nhật Bản và Việt Nam đạt được trong những năm gần đây. Đại diện Nhật Bản khẳng định, sự kiện ITE 2018 đẩy mạnh quá trình hợp tác, giới thiệu về thị trường du lịch của hai quốc gia đến khách quốc tế, tiến tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam.

“Chúng tôi đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, tạo ra nhiều lộ trình mới như thám hiểm, khai phá... để khai thác hết tiềm năng du lịch quốc gia”, ông Junichi Kawaue nói.

Hokkaido vào mùa thu. Ảnh: Nick M. 

Hokkaido vào mùa thu. Ảnh: Nick M. 

Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết việc người Việt Nam sang Nhật Bản để du lịch đang dần trở nên phổ biến hơn. Ông cũng nhấn mạnh việc nắm được cách thức tiếp thị điểm đến đóng một vai trò quan trọng trong phát triển du lịch.

“Sự phát triển của cách mạng 4.0 sẽ thay đổi cách quảng bá và tiếp cận thị trường du lịch của hai quốc gia. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để hiểu được đặc tính của thị trường Nhật, những thuận lợi cũng như rào cản để phát huy và khắc phục nhằm tạo ra một môi trường du lịch chất lượng”, ông khẳng định.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem nhiều

1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây