Hướng dẫn viên 5 tỉnh phía Bắc tranh tài ở Quảng Ninh

Thứ ba - 20/11/2018 17:32

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 15 và 16/11, do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp cùng Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức. 29 thí sinh tham gia đều là các hướng dẫn viên đạt giải cao trong các hội thi ở địa phương. Trong đó, Quảng Ninh có 10 thí sinh tham gia.

Các thí sinh trải qua phần thi: Trắc nghiệm kiến thức, thuyết minh tuyến điểm, ứng xử tình huống, trả lời các câu hỏi do ban giám khảo đặt ra và thi năng khiếu. Nội dung các bài thi về các tuyến điểm, danh lam, thắng cảnh, di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh và các địa phương trong toàn quốc.

Các thí sinh thi hướng dẫn viên giỏi và xếp hạng làm bài thi trắc nghiệm ở vòng sơ khảo. Ảnh: Minh Cương.

Các thí sinh thi hướng dẫn viên giỏi và xếp hạng làm bài thi trắc nghiệm ở vòng sơ khảo. Ảnh: Minh Cương.

Bế mạc hội thi, ban tổ chức đã trao một giải nhất cho hướng dẫn viên ở Quảng Ninh; hai giải nhì cho hướng dẫn viên Ninh Bình và Quảng Ninh; ba giải ba cho hướng dẫn viên Thanh Hoá, Ninh Bình, Quảng Ninh và bốn giải khuyến khích. Các giải thưởng khác cũng được trao cho thí sinh triển vọng, xử lý tình huống tốt, năng khiếu và thuyết trình hay.

Kết quả cuộc thi là cơ sở để phân loại và xếp hạng hướng dẫn viên. Theo đó, 11 hướng dẫn viên được xếp hạng 4 sao, 11 hướng dẫn viên 3 sao.

Trước đó, 60 thí sinh ở Quảng Ninh đã tham gia vòng sơ khảo hướng dẫn viên giỏi và xếp hạng. Đây là hoạt động nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ của các hướng dẫn viên; lựa chọn những hướng dẫn viên giỏi tham gia hội thi cấp toàn quốc và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây