Hành hương lên đỉnh Fansipan đón lễ Vu Lan

Thứ sáu - 24/08/2018 00:31

Đón Vu Lan nơi cổng trời

Với du khách, Fansipan là một đỉnh thiêng cần phải đến trong đời. Không chỉ để đánh dấu một đỉnh cao đã chinh phục, với du khách bây giờ, Fansipan còn là điểm đến linh thiêng, nguyện cầu may mắn bình an, tại quần thể văn hóa tâm linh trên khu vực đỉnh.

Mùa lễ cầu an đầu năm, đại lễ Phật đản tháng 4 về, mùa tháng 7 lễ Vu lan, nhiều du khách đã chọn đến đỉnh thiêng Tây Bắc, để chiêm bái tâm linh, nguyện cầu may mắn và hơn thế nữa, như một cách báo hiếu đấng sinh thành ý nghĩa.

Mây trắng bao phủ đỉnh Fansipan.

Mây trắng bao phủ đỉnh Fansipan.

Ở tuổi 65, ông Hoàng Văn Thức (Thanh Xuân, Hà Nội) đã quyết định đưa cả gia đình đến Fansipan đón Vu Lan. Bao năm nay, mùa Vu Lan nào ông cũng đi khắp các chùa chiền Hà Nội để thành tâm lễ Phật, tỏ lòng báo hiếu với các bậc sinh thành đã mất.

“Năm nay, tôi muốn có mùa Vu Lan thật đáng nhớ. Fansipan là đỉnh thiêng tôi đã mong được chinh phục nhưng chưa có dịp. Nay đã có cáp treo, những tượng Phật kỳ vĩ, tôi sẽ đưa con cháu cùng tới đó vào đúng ngày rằm tháng 7 âm lịch này”, ông Hoàng Văn Thức chia sẻ.

Khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã chuẩn bị cho một mùa Vu Lan báo hiếu tại quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan. Không đợi đến ngày lễ Vu Lan 15/7 Âm lịch, ngay từ mùng 10/7, hàng nghìn du khách và Phật tử đã hành hương đến Fansipan. Nghi lễ hoa hồng cài áo đã được triển khai, mỗi du khách khi đến khu du lịch, ghé qua Bảo An Thiền Tự ở khu vực ga đi cáp treo sẽ được cài một bông hồng lên ngực áo.

Du khách check-in nóc nhà Đông Dương.

Du khách check-in nóc nhà Đông Dương.

Theo GS.TS Ngô Đức Thịnh (nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Văn hóa Việt Nam), nghi thức “Bông hồng cài áo” xuất phát từ áng văn viết về Mẹ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sau chuyến công tác Nhật Bản năm 1960. Thiền sư rất lạ khi thấy người Nhật thành kính gài tặng ông bông hoa trắng lên ngực áo.

Sau khi tìm hiểu và biết được ý nghĩa cao đẹp của việc này, ông đã chọn bông hoa hồng là biểu tượng cho lễ Vu Lan và viết ấn phẩm “Bông hồng cài áo” vào năm 1962. Kể từ đó, mỗi dịp Vu Lan, người đi lễ Phật đều không quên cài lên ngực áo một bông hồng. Ba màu hoa mang 3 ý nghĩa khác nhau. Bông hồng đỏ dành cho những ai may mắn còn cha mẹ, màu hồng cho những người chỉ còn hoặc cha hoặc mẹ, và màu trắng dành cho những người không may mắn đã mất cả cha lẫn mẹ.

Hành trình ý nghĩa mùa báo hiếu

Cài hoa hồng trên ngực, du khách sẽ lên đỉnh Fansipan bằng cáp treo. Đó sẽ là hành trình báo hiếu ý nghĩa trong cuộc đời khi du khách được “bay” lên giữa tầng không, thấy mình như đang vén từng biển mây mà đi lên cổng trời.

Tàu hoả leo núi qua thung lũng Mường Hoa.

Tàu hoả leo núi qua thung lũng Mường Hoa.

Sau cảnh núi non trùng điệp xanh, đỉnh thiêng Fansipan và quần thể kiến trúc tâm linh kỳ vĩ sẽ hiện ra trước mắt sau 15 phút đi cáp treo. Đại tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam, tượng Quan thế âm Bồ tát sừng sững giữa đại ngàn, Bảo tháp 11 tầng bằng đá nguyên khối, quần thể Kim Sơn Bảo Thắng tự với những công trình tâm linh mang kiến trúc đời Trần, 18 pho tượng La Hán bằng đồng được tạo tác kỳ công bên những gốc đỗ quyên cổ thụ... 

Dừng chân nơi Đại tượng Phật, du khách có thể lắng tai nghe thỉnh kinh Vu-Lan-bồn, để tĩnh tâm tìm hiểu sự tích Mục Kiền Liên cứu mẹ, và dặn lòng hãy báo hiếu đấng sinh thành khi còn chưa muộn.

Hành hương lên đỉnh Fansipan đón lễ Vu Lan đáng nhớ trong đời
 
 

Du khách hành hương Fansipan.

Kim Ngân

Sun World Fansipan Legend đang áp dụng chương trình giảm 30% giá vé cáp treo cho học sinh sinh viên, áp dụng giá vé ưu đãi 500.000 đồng/vé cho người cao tuổi, cựu chiến binh, người dân Lào Cai. Giá vé tàu hỏa leo núi Mường Hoa từ trung tâm thị trấn tới Ga đi cáp treo cũng giảm từ 200.000 xuống còn 50.000 đồng, giúp du khách lên Fansipan thuận tiện và nhanh chóng.

Cũng trong thời gian này, Sun World Fansipan Legend triển khai Combo ẩm thực - tàu hỏa leo núi Mường Hoa giá chỉ 200.000 đồng. Combo cho phép du khách trải nghiệm Sa Pa từ trên cao với tàu hỏa leo núi và đồng thời thưởng thức ẩm thực Tây Bắc tại nhà hàng Hải Cảng ga đi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Xem nhiều

1
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây