65% nguồn thu di tích Huế dùng cho di dời dân cư và trùng tu

Chủ nhật - 09/12/2018 08:39

HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế tại kỳ họp thứ 7 đã thảo luận và ban hành nghị quyết sửa đổi, quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế.

Theo tờ trình của UBND tỉnh, trước đây nguồn thu phí tham quan di tích nộp 100% vào ngân sách nhà nước. Nay tổng số phí thu được cần xác định tỷ lệ để lại cho Trung tâm, nhằm đảm bảo chi thường xuyên cho bộ máy quản lý theo định mức, biên chế được giao và chi thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ khác của đơn vị.

65% doanh thu bán vé tham quan di tích sẽ giành cho trùng tu, giải tỏa dân cư ở Thượng Thành, Eo Bầu. Ảnh: Võ Thạnh

65% doanh thu bán vé tham quan di tích sẽ giành cho trùng tu, giải tỏa dân cư ở Thượng Thành, Eo Bầu. Ảnh: Võ Thạnh

Theo đó, nghị quyết đã sửa đổi trích 35% trên tổng thu phí tham quan di tích cho Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế để thực hiện cơ chế tự chủ. Trong đó, Trung tâm còn thực hiện các hoạt động cung ứng dịch vụ phục vụ cho khách tham quan tại các điểm di tích.

65% nguồn thu còn lại nộp vào ngân sách Nhà nước để chi cho các nội dung: Trùng tu di tích; di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực di tích (bao gồm tái định cư); các hoạt động đặc thù di tích; thực hiện các nhiệm vụ đột xuất do UBND tỉnh giao Trung tâm thực hiện; tạo nguồn cải cách tiền lương (nếu có) theo quy định của nhà nước và các nhiệm vụ khác theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Võ Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây